[hoá 10] so sánh kết quả

Status
Không mở trả lời sau này.
K

konheoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25,95g hỗn hợp gồm Zn, ZnO tác dụng hết với 250g dung dịch H2S04 loãng thu được 7840ml khí(đktc)
a- Tính % mỗi chất trong hỗn hợp
b- Tính nồng độ % H2S04
c- Tính nồng độ % muối

Bài này mình giải ra được đáp số là
Câu a : %mZn = 87.66% ; %mZnO=12.34%
Câu b : C%H2S04=15.26%
Câu c : C%muối = 98.88%
Mình so đáp án với các bạn trong lớp ai cũng ra đáp số câu c khác hết. Các bạn giúp mình giải bài này nha! Cảm ơn các bạn !


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Cho 25,95g hỗn hợp gồm Zn, ZnO tác dụng hết với 250g dung dịch H2S04 loãng thu được 7840ml khí(đktc)
a- Tính % mỗi chất trong hỗn hợp
b- Tính nồng độ % H2S04
c- Tính nồng độ % muối

Bài này mình giải ra được đáp số là
Câu a : %mZn = 87.66% ; %mZnO=12.34%
Câu b : C%H2S04=15.26%
Câu c : C%muối = 98.88%
Mình so đáp án với các bạn trong lớp ai cũng ra đáp số câu c khác hết. Các bạn giúp mình giải bài này nha! Cảm ơn các bạn !
Zn=>ZnSO4 + H2
ZnO=>ZnSO4
Đễ tính đc nZn=0,35 mol; nZnO=16/405 mol
câu a và b ra giống em
c, mZnSO4=161.(0,35+16/405)=62,7g
mdd sau p.ư=25,95+250-0,35.2=275,25g
=>C%ZnSO4=62,7/275,25 .100=22,78%
Chắc chắn em đã chỉ dùng mH2SO4 để tính C%, tuy nhiên ta phải dùng toàn bộ mddH2SO4.
Nên nhớ CT tính C% là mchất tan/mdd
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom