[Hóa 10] Số Oxi Hóa của đơn chất

T

thienluan14211

Đơn chất luôn có số Oxi hoá bằng 0
Trong hợp chất số Oxi hoá của Hidro là +1 ; Oxi là -2.
Số oxi hoá của kim loại đa số là dương
 
D

dan2503

Có phải?

-Khi xác định số oxi hóa, ta lấy số oxi hóa của oxi ( -2 ) và hidro (+1) làm chuẩn rồi suy ra các nguyên tố khác theo quy tắc: tổng của tích số oxi hóa với số nguyên tố bằng 0

-Thế còn trong hợp chất:

Vd: $Cu{(NO_3)}_2$

Xác định như thế này:

O:+2

N:+5

Cu:+2
 
G

goodgirla1city

-Khi xác định số oxi hóa, ta lấy số oxi hóa của oxi ( -2 ) và hidro (+1) làm chuẩn rồi suy ra các nguyên tố khác theo quy tắc: tổng của tích số oxi hóa với số nguyên tố bằng 0

-Thế còn trong hợp chất:

Vd: $Cu{(NO_3)}_2$

Xác định như thế này:

O:+2

N:+5

Cu:+2

Có thể làm theo cách này cũng được này bạn:

Nhóm $NO_3$ có số oxh = $-1$

Theo quy tắc ta đặt số oxh của $Cu$ là x

=> $x+2(-1)=0$ => $x=+2$
 
Top Bottom