[Hóa 10] % số mol và % số nguyên tử

H

helldemon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bài toán đồng vị ở chương này hay gặp dạng yêu cầu tính cái thì % số nguyên tử , cái thì % số mol, còn có cái là % khối lượng.

Ai giúp mình phân biệt rõ 3 cái % này ko ? mà % số mol vs % số nguyên tử là một phải ko vậy ? :confused::confused::confused:

Thanks nhìu !
 
T

thjenthantrongdem_bg

Tớ nghĩ % về số mol thì cũng là % về số nguyên tử bạn à

VD: Một nguyên tổ R có 2 đồng vị có tỉ số nguyên tử là 27/23

-> % đồng vị 1 là 54%
% đồng vị 2 là 46%

Khi đó , giả sử có 1 mol nguyên tổ R thì sẽ có 0,54 mol đồng vị 1 và 0,46 mol đồng vị 2

Thế thì có nghĩa là % về nguyên tử cũng là % về số mol sao?

Hoặc nếu không bạn nhớ đến công thức liên hệ giữa số nguyên tử vs số mol ý. Chúng tỉ lệ thuận vs nhau đấy ~


p/s: Tớ không biết nói thế nào đâu nên tớ đưa ra vd cho bạn dễ hiều
 
Q

quynhtrang1996

% số mol = % số nguyên tử
% về khối lượng:
phương pháp:
1. tính % nguyên tử đồng vị trong tự nhiên
2. tính số mol hợp chất
3. tính số mol của đồng vị trong hợp chất (% số mol= % nguyên tử)
n( đồng vị)= % nguyên tử. n( hợp chất)
4. tính% khối lượng đồng vị trong hợp chất -----> % khối lượng của đồng vị trong hợp chất

mình chỉ giúp bạn thế này thui. hihi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom