[hóa 10] S

N

nhokute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,48 g lưu huỳnh rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M. Lượng chất kết tủa thu được sau phản ứng là:
Câu trả lời của bạn:
A. 16,725 g
B. 10,85 g
C. 13,02 g
D. 21,7 g
 
B

byebye_1997

bài này kq là D:21,7 chỉ tạo ra 1 muối kết tủa, viết phương trình pứ ra là thấy
 
K

kakashi_hatake

$n_{SO_2}=n_S=0,14 \\ n_{Ba(OH)_2}=0,1 \\ 2SO_2 +Ba(OH)_2 \rightarrow Ba(HSO_3)_2 \\ 2a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ a \\ SO_2+Ba(OH)_2\rightarrow BaSO_3+H_2O \\ b \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ b \\ a+b=0,1 \\ 2a+b=0,14 \\ \rightarrow a=0,04, b=0,06 \\ m_{BaSO_3}=0,06.217=13.02g \rightarrow C$
 
Top Bottom