[hóa 10] S

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hòa tan 4,8g một kim loại M hóa trị II vừa đủ với 392g dd H2SO4 10%. Xác định M
Sao mình tìm ra M=12, mình không hiểu
Bài 2: Để hòa tan 4,48g Fe phải dùng bao nhiêu ml dung dịch hỗn hợp HCl, H2SO4 0,75M
Bài 3: Cho 10,7 hỗn hợp ( Fe,Zn,Mg) tan hết trong H2SO4 loãng, thu được V lít khí(dktc) và dung dịch A, cô cạn A thu được m gam muối
a) Tính V lít khí(dktc)
b) Tính m
c) Tính V lít H2SO4 2M
 
V

vy000

Bài 1 ra y bạn :|

Bài 2: Để hòa tan 4,48g Fe phải dùng bao nhiêu ml dung dịch hỗn hợp HCl, H2SO4 0,75M

$Fe+2H^+ \rightarrow Fe^{2+}+H_2$

$n_{H^+}=2n_{Fe}=0,16 (mol)$

Gọi thể tích dung dịch là V

$\rightarrow \dfrac V{0,75}+\dfrac{2V}{0,75}=0,16$

$\rightarrow V=0,04 (l)=40 ( ml)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom