[hóa 10] S

H

hai_yen_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nao giup minh lam bai nay vs
thank cac ban nhiu nhe
Cho 10,4 g hỗn hợp gồm Fe và Mg tác dụng vừa đủ với 9,6 g S. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Fe và Mg trong hỗn hợp đó lần lượt là
  • 52,76% và 47,24%.
  • 53,85% và 46,15%.
  • 63,8% và 36,2%.
  • 72% và 28%.
 
K

kakashi_hatake

Gọi khối lượng Fe và Mg là a và b -> 56a+24b=10.4
2a+2b=$\dfrac{9.6}{32}.2$
-> a=0.1, b=0.2 -> thành phần Fe $\dfrac{5.6}{10.4}$ -> 53.85% ->B
 
H

hocsinhngoan11

tính số mol của S rồi đặt ẩn vào pt, tính theo Fe và Mg bạn nhé.
 
H

hocsinhngoan11

dùng qui đổi Fe Mg và S đi bạn. nhanh hơn..............................................
 
Top Bottom