[Hoá 10] S và muối sunfua nè

N

nhoknghichngom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung 5,6g Fe vs 3,2g S ở nhiệt độ cao không có oxi thu được hỗn hợp chất rắn X.Cho X vào dd HCl dư thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối hỗn hợp Y so với H2 là 10,6.hiệu suất phản ứng?

2.cho m gam hỗn hợp FeS,MgS tác dụng với dd HCl dư thu được 3,36 lít khí ở đktc.Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp trên thu V lít SO2 đktc.tính V ?
Mong mọi người giúp đỡ .giải đc t thưởng kẹo .hehe

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề - lần 1
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]Fe+S--> FeS[/TEX]
Ban đầu: 0,1--0,1--0
PƯ: x--x--x
Dư:0,1-x; 0,1-x; x
[TEX]FeS+2HCl--> FeCl_2+H_2S[/TEX]
--x--------------------------x mol
[TEX]Fe+2HCl--> FeCl_2+H_2[/TEX]
--0,1-x---------------------0,1-x
Vậy ta có: [TEX]\frac{34x+2(0,1-x)}{x+0,1-x}=21,2\Rightarrow x=0,06[/TEX]
Vậy [TEX]H=\frac{0,06}{0,1}.100%=60%[/TEX]
 
N

nhoknghichngom

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]Fe+S--> FeS[/TEX]
Ban đầu: 0,1--0,1--0
PƯ: x--x--x
Dư:0,1-x; 0,1-x; x
[TEX]FeS+2HCl--> FeCl_2+H_2S[/TEX]
--x--------------------------x mol
[TEX]Fe+2HCl--> FeCl_2+H_2[/TEX]
--0,1-x---------------------0,1-x
Vậy ta có: [TEX]\frac{34x+2(0,1-x)}{x+0,1-x}=21,2\Rightarrow x=0,06[/TEX]
Vậy [TEX]H=\frac{0,06}{0,1}.100%=60%[/TEX]
hocmai.toanhoc nè: sao lại ra [TEX]\frac{34x+2(0,1-x)}{x+0,1-x}=21,2 ạ. e nghĩ fải là 34x+2(0,1-x)=21,2 chứ ạ vì theo công thức dMA/MH2 mà[/TEX]
 
C

conan99

hocmai.toanhoc nè: sao lại ra [TEX]\frac{34x+2(0,1-x)}{x+0,1-x}=21,2 ạ. e nghĩ fải là 34x+2(0,1-x)=21,2 chứ ạ vì theo công thức dMA/MH2 mà[/QUOTE] công thưc của hocmai đúng rồi, 34x+2(0,1-x)=21,2 là sai vì chưa chia cho số mol của chất khí, nguyên tử khối trung bình= khối lương chia cho số mol[/TEX]
 
Top Bottom