Hóa 10. Rất cần giăops ktra rồi

T

thuthuonglclc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan 28,8 g hỗn hợp bột Fe2O3 và và Cu bằng dd HCl dư (ko có oxi) đến khi PƯ hoàn toàn còn6,4 g Cu ko tan. Tìm m Fe2O3 và Cu trong hỗn hợp ban đầu.
Câu 2: Cho hỗn hợp gồm 3 kim loại A,B, C có khối lượng 2,17g tác dugj hết với dd HCl tạo ra 1,68 l H2 đktc. Tìm m muối clorua trong đ sau PƯ.
Câu 3: Cho 14,4 g hỗn hợp X gồm Cu và CuO tác dụng vừa đủ vs 500ml dd HCl 0,4M . Khối lượng của Cu trong hh trên.
:-SS:-SS:-SS
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$Fe_2O_3$ pư hết với d/d $HCl$

Ta có: $m Cu=6,4 g-->m Fe_2O_3=28,8-6,4=22,4g$

Bài 2:

Ta có: $n H_2=0,075 mol $

Theo các pthh, ta có: $n HCl=n Cl^-=2.n H_2=0,15 mol$

$-->m$ muối = $m$ kim loại + $m Cl^- =2,17+0,15.35,5=7,495g$

Bài 3:

Chỉ có $CuO$ tác dụng với d/d $HCl$

Ta có: $n HCl=0,2mol$

Theo pthh, ta có: $n CuO=1/2.n HCl=0,1 mol$

$->m CuO=0,1.80=8g -->m Cu=14,4-8=6,4g$
 
Top Bottom