Hóa 10 hóa 10 , quy đổi

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50745387_2027290700672921_7002037843539263488_n.jpg

giúp em câu 9 với mọi người ơi
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Quy đổi thành Fe O
Khử hh:
Bảo toàn e:
H2 --> 2H+ + 2e
0,05-----------0,1
O + 2e = O -2
0,05-0,1
=> nFe = (3,04 - 0,05.16)/56 = 0,04 mol
+ H2SO4 đặc nóng
Bảo toàn e:
Fe ---> Fe 3+ + 3e
0,04---------------0,12
O + 2e = O-2
0,05--0,1
S+6 + 2e = S+4
0,01--(0,12-0,1)--0,01
=>V = 0,01.22,4 = 0,224
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Quy đổi thành Fe O
Khử hh:
Bảo toàn e:
H2 --> 2H+ + 2e
0,05-----------0,1
O + 2e = O -2
0,05-0,1
=> nFe = (3,04 - 0,05.16)/56 = 0,04 mol
+ H2SO4 đặc nóng
Bảo toàn e:
Fe ---> Fe 3+ + 3e
0,04---------------0,12
O + 2e = O-2
0,05--0,1
S+6 + 2e = S+4
0,01--(0,12-0,1)--0,01
=>V = 0,01.22,4 = 0,224
ví dụ trong nhiều bài khác ấy mà muốn chọn chất quy đổi thế nào để có thể làm đc ạ , mình ban đầu chọn fe0 và fe203 nhưng không làm được
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ví dụ trong nhiều bài khác ấy mà muốn chọn chất quy đổi thế nào để có thể làm đc ạ , mình ban đầu chọn fe0 và fe203 nhưng không làm được
ủa quy thành FeO và Fe2O3 vẫn được mà ta?
Bạn trình bày mk sửa lỗi cho nhé! :)
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
fe2+ + 2e-----> fe
x 2x
fe 3+ + 3e -----> fe
y 3y
h2 + 2e ------> h 1-
0,05 0,1
hệ 72x + 232 y = 3,04
2x + 3y = 0 , 1
đến đây không biết làm nữa
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
fe2+ + 2e-----> fe
x 2x
fe 3+ + 3e -----> fe
y 3y
h2 + 2e ------> h 1-
0,05 0,1
hệ 72x + 232 y = 3,04
2x + 3y = 0 , 1
đến đây không biết làm nữa
bạn 2 sai lỗi
- Nếu bạn đặt x,y là số mol FeO và Fe2O3 thì:
nFe 3+ = 2nFe2O3 = 2y chứ ko phải y
- M Fe2O3 = 160 chứ ko phải 232 nhé!
 
  • Like
Reactions: vu linh vũ
Top Bottom