[hoá 10] quy đổi

C

canhduong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hổn hợp X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 , có số mol bằng nhau. Lấy m(g) X cho phản ứng với CO nung nong thu được 16,8 (g) hỗn hợp chất rắn Y . Hoà tan hoàn toàn Y bằng H2SO4 đặc nóng dư thu được 3.36 (l) khí SO2 (đktc) và dung dich Z chứa a (g) muối. Tính m và a ?:(:(
 
L

longbien97

quy đổi hỗn hợp Fe: x+2x+3x=6x
O x +3x+4x=8x
(vi hon hop co số mol = nhau nên gọi số mol la x)
m (Fe) sinh ra khi bị khử (oxit Fe )bằng CO chinh bang so mol cua Fe luc dau
\Rightarrow 6x=16.8/56\Rightarrow x=0.3
\Rightarrow m(oxit Fe)=mFe +mO=16.8+8x0.3x16=55.2g
mặt khác cho Fe td het voi H2SO4 dn du thi Fe bi khu len Fe3+
ta co m(muoi)=m(KL)+m(SO4)2-
=16.8 +(3.36/22.4)x96
=31.2g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom