[Hóa 10] PT Phản Ứng

G

godrortol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 19,6 gam Hidroxit của R vào 200ml nước thu được dung dịch X . Tính thể tích dung dịch Ba(OH)2 2M cần để trung hòa dung dịch X . P/s R là Lưu Huỳnh nhé

2. Ai biết cách làm p/t oxi hóa nội phân tử hay tổ hợp chất chỉ mình cách làm nhé :)>-
 
S

shibatakeru

Hidroxit của S là $H_2SO_4$

$n_{H_2SO_4}=0,2(mol)$

$H_2SO_4+Ba(OH)_2 \rightarrow BaSO_4+2H_2O$

$n_{Ba(OH)_2}=n_{H_2SO_4}=0,2 (mol)$

$V_{d d Ba(OH)_2}=0.2:2=0,1 (l)$
 
S

shibatakeru

Như vậy thì đề bài cho thừ dữ kiện 200ml nước à bạn?

happy.swan said:
Theo mình nghĩ thì hidroxit của S là S(OH)2

bang_mk123 said:
Hiđrôxit của S là $H_2SO_4$ bạn ak` , S là phi kim chứ cóa phải kim loại đâu mà tạo ra bazơ :D ;) ;) ;)

Thực tế, hidroxit của S là $S(OH)_6$

Cũng tức là $H_2SO_4.2H_2O$ = dung dịch $H_2SO_4$
200ml mình cũng không rõ để làm gì :( , chỉ cần nước là đủ rôi ^^
 
Top Bottom