[Hóa 10]pp bảo toàn điện tích và khối lượng

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dangkyhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.12 mol [TEX]FeS_2[/TEX] và a mol [TEX]cu_2S[/TEX] vào axit HNO3 vđ thu dc ddX (chỉ chứa 2 muối sunfat) và khí duy nhất NO Giá trị của a: a.0.06 b.0.04 c.0.12 d.0.075

Chia hh X gồm 2 KL có hóa trị ko đổi thành 2 phần = nhau. P1: hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư thu dc 1.792 lit [TEX]H_2[/TEX] (dktc) . p2 nung trong không khí dư thu dc 2.84 g hỗn hợp chất rắn chỉ gồm các oxit. khối lượng hh X là:
a.1.56 b.1.8 c.2.4 d.3.12

Hòa tan hh X gồm 2 kl A, B trong dd HNO3 loãng. kết thúc phản ứng thu dc hh khí Y gồm 0.1 mol NO 0.15 mol NO2 và 0.05 mol N2O.(bk rằng ko có phản ứng tạo NH4NO3) số mol HNO3 đã phản ứng là
a.0.075 b.0.9 c.1.2 d.1.05

làm ơn ghi rõ cách giải thk nhìu
 
A

arsenala1

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.12 mol FeS_2 và a mol cu_2S vào axit HNO3 vđ thu dc ddX (chỉ chứa 2 muối sunfat) và khí duy nhất NO Giá trị của a: a.0.06 b.0.04 c.0.12 d.0.075
có pt 0.12*2+a=0.06+2a nên a=0.06 ...chắc c kg hiểu :(đó là do bảo toàn Fe ,Cu)
Câu 2: Chia hh X gồm 2 KL có hóa trị ko đổi thành 2 phần = nhau. P1: hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư thu dc 1.792 lit H_2 (dktc) . p2 nung trong không khí dư thu dc 2.84 g hỗn hợp chất rắn chỉ gồm các oxit. khối lượng hh X là:
a.1.56 b.1.8 c.2.4 d.3.12
nH2=0.08=nO(trong oxit),nên mO=1.28 suy ra mKL=1.56 ,mà đây chỉ là 1/2 hh,nên m hh=3.12g .da D
Câu 3: Hòa tan hh X gồm 2 kl A, B trong dd HNO3 loãng. kết thúc phản ứng thu dc hh khí Y gồm 0.1 mol NO 0.15 mol NO2 và 0.05 mol N2O.(bk rằng ko có phản ứng tạo NH4NO3) số mol HNO3 đã phản ứng là
a.0.075 b.0.9 c.1.2 d.1.05
c viết pt ion pu ra thì đc da là 1.2 ->C
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom