[ hoá 10] phương pháp quy đổi

M

muathu1111

M

muathu1111

Anh em đề nó in nhầm
Lấy m gam hỗn hợp gồm S và FeS cho tác dụng với dd HNO3 đặc đun nóng thì thu được dung dịch A chỉ chứa 1 muối sunfat
 
A

ahcanh95

Lấy m gam hỗn hợp gồm S và FeS cho tác dụng với dd HNO3 đặc đun nóng thì thu được dung dịch A chỉ chứa 2 muối sunfat và 87.36 l hỗn hợp khí B gồm NO2 và SO2 tỉ lệ 12:1. tìm m

Anh em làm hộ ta cái :D

Quy đổi về Fe và S, mol mối cái = x và y có:

mol NO2 = 3,6 . mol SO2 = 0,3

có pt: 1,5x + 0,3 = y ( bảo toàn nguyên tố S trong Fe2(SO4)3 và SO2 khí )
và 3x + 6y = 3,6 + 0,3 . 2 ( e cho = e nhận )

=> x = 0,5. y = 0,45. => m = 42,4 gam
 
A

ahcanh95

sorry mọi người, anh bấm lộn số của hệ nên nhầm nghiệm. đáp số phải là:

x = 0,2 . y = 0,6 => m = 30,4 gam
 
Top Bottom