[hoá 10]Phương pháp $\overline{M}$

S

shibatakeru

1.Gọi chung 2 kim loại là M

2.Viết phương trình

$\text{3.Từ} \ n_{HCl} \rightarrow n_{M} \rightarrow M_{M} \rightarrow \text{2 kim loại}$
 
A

abc100

gọi CT chung của 2 kloai là M
2M+ 2HCl --> 2MCl + H2
số mol HCl = 29,2/ 36, 5 = 0,8 (mol)
số mol HCl = số mol M = 0,8
M = 28/ 0,8 = 35

1 kloai có khối lương > 35 => K
1 kloai có khối lượng < 35 => Na

000:Công thức chung chứ không phải trung bình nhé bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom