[Hóa 10] Phương pháp $\overline M$ , kim loại kiềm A và oxit của nó

A

angmayxanh2297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 17,2 (g) hỗn hợp kim loại kiềm A và oxit của nó vào $H_2O$ thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 22,4 (g) hidroxit kim loại. Tìm tên kim loại và % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu
 
T

thaoteen21

hoá 10

HH gồm có M và M20
TH1:giả sử hh toàn là M

M +H20---->MOH+1/2 H2
n M=n MOH\Leftrightarrow(17,2 /M) = (22,4/(M+17))

\RightarrowM tb=56,2
TH2:giả sử hh toàn M2O
M20+H2O--->2MOH
n M20=1/2 n MOH\Leftrightarrow(17,2 /(2M+16)) = ( 22,4/(2M+34))

\RightarrowMtb=22,23
từ TH1 và TH2\Rightarrow21,23\leqMtb\leq56,1
\RightarrowM có thể là Na hoặc K
giả hệ tìm số mol -->tính % ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom