[Hoá 10] Phương pháp làm trắc nghiệm?

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có 2 ống nghiệm đựng mỗi ống 2ml dung dịch HCl 1M và 2ml H2SO4 1M. Cho Zn dư tác dụng với hai axit trên, lượng khí hiđro thu được trong 2 trường hợp tương ứng là V1 và V2 (Đktc). So Sánh V1 và V2 có:
A. Không xác định được
B.V1=V2
C.V1>V2
D.V1<V2
2/ Cho V lít SO2 (Đktc) sục vào dung dịch Br2 tới khi mất màu dung dịch Br2 thì dừng lại, được dung dịch A, sau đó thêm dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch A, thì thu được 23,3 gam 1 chất kết tủa. Giá trị của V là:
A. 4,48 lít
B. 1,12 lít
C. 11,2 lít
D. 2,24 lít
3/Đun nóng 1 hỗn hợp gốm 14g bột sắt và 4g bột lưu huỳnh thư được hỗn hợp X. Cho hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư thu được hỗn hợp khí A. Thành phần phần trăm theo thể tích của hỗn hợp khí A là:
A. 40%,60%
B.70%.30%
C. 50%,50%
D.20%.80%
4/Hỗn hợp X gồm 2 khí H2S và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 24,5/ Thể tích dung dịch KOH 1M tối thiểu để hấp thụ 4,48 lít hỗn hợp X (đktc) trên là:
A. 50ml
B. 100ml
C. 20ml
D. 200ml
5/Cho 1,1g hỗn hợp bột Fe và bột nhôm tác dụng vừa đủ với 1,28g S.% Fe và % Al trong hỗn hợp đầu là:
A. 60%, 40%
B. 50,9%, 41,1%
C. 41,1%, 50,9%
D.40%,60%

Ai biết cách tính nhanh thì chỉ mình với!!!
 
T

tinhhiep381

.

*** Lưu ý rằng cách giải nhanh chỉ khi làm nhiều đúc kết kinh nghiệm thì quen thôi . Nếu như thế mình bày cho bạn cách giải nhanh bài đó
1>
Bảo toàn n tố H rồi so sánh
2>Bảo toàn nguyên tố S
3>Giải nhanh = cách viêt pt trong đầu so sánh tỉ lệ mol chính xác
4> Không có cách giải nhanh . Giải 9 xác = bằng cách tối thiểu -> muối axit
5>Hệ pt
 
Top Bottom