[Hóa 10] phương pháp đương chéo

T

the_god

Tính khối lượng khí SO3 cần thêm vào dd H2SO4 10% để được 100g dd H2SO4 20%
______________________________________________
bạn ơi coi S03 là H2S04 nông độ 100%.
 
N

nguyenphucthucuyen

Tính khối lượng khí SO3 cần thêm vào dd H2SO4 10% để được 100g dd H2SO4 20%
tks nhiều
Ta có pt:
SO3+H2O -> H2SO4
80g................98g
=> SO3 tương đương vs H2SO4 122.5%
sơ đồ chéo:
m1g SO3......122.5%_______________10%
_____________________20%___
m2g H2SO4...10%_________________102.5%
=> m1/m2=10%/102.5%=4/41
Mà : m1 + m2 = 100
gpt: m1=8.89 g
m2=91.11 g
=> m SO3= 8.89 g

p/s: làm bậy thôy, sai đừng trách nha ^^
 
Top Bottom