[hóa 10]Phương pháp đường chéo

N

ningue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình sắp thi HKII, cô nói nếu làm theo cách đường chéo thì ko chấm trọn điểm. Mong các bác giúp mình giải mấy bài này mà ko xài đường chéo
1)HH khí gồm ozon và oxi có tỉ khối vs hidro = 18. Hãy xd thành phần % theo thể tích các khí trong hh
2)Cho 100 ml H2SO4 98% D=1,84 g/ml. Ngta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 20%. Tính V nước cần dùng để pha loãng
 
C

chontengi

1)HH khí gồm ozon và oxi có tỉ khối vs hidro = 18. Hãy xd thành phần % theo thể tích các khí trong hh



[TEX]\left{n_{O_3} = x\\n_{O_2}=y[/TEX]

--> [TEX]\frac{48x + 32y}{x+y} = 36[/TEX]

-->[TEX] 3x = y [/TEX]

--.> [TEX]% O_2 = \frac{y}{x+y}.100 = 75%[/TEX]

--> [TEX]%O_3 = 25 %[/TEX]




2)Cho 100 ml H2SO4 98% D=1,84 g/ml. Ngta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 20%. Tính V nước cần dùng để pha loãng



mdd trc pư = 184

--> m sau = 180,32

--> m dd sau = 901,6

--> [TEX]m H2O = 717,6[/TEX]

-->[TEX] V_{H_2O} = 717,6[/TEX]
 
Top Bottom