Hóa [hóa 10] Phuong pháp bảo toàn nguyên tố

La Nhã

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
15
3
6
21
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 4,48l khí CO ở đktc, từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hidro bằng 20. công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích khi CO2 trong hỗn hợp khí sau phảm ứng lần lượt là:
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1.cho 4,48l khí CO ở đktc, từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hidro bằng 20. công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích khi CO2 trong hỗn hợp khí sau phảm ứng lần lượt là:
gọi n CO pư=a=>ncCOdư=0,2-a và nCO2 pư=a
dựa vào tỉ khối e tính đc a nha
có a rồi e tính đc những yêu cấu khác nha:)
 
Top Bottom