[hóa 10] phi kim muối na

H

ha_nb_9x

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

hòa tan 16,5g hỗn hợp 2 muối na của 2 phi kim nhóm VIIA thuộc 2 chu kì liên tiếp rồi cho phản ứng với bạc nitrat dư được 33,15g kết tủa.Xđ 2 phi kim

[TEX]NaX + AgNO_3 --------------> AgX + NaNO_3[/TEX]

[TEX] \frac{16,5}{x + 23}[/TEX]................................................................ [TEX]\frac {33,15}{108 + x}[/TEX]

vì số mol của NaX = AgX
=> ta có PT

[TEX] \frac{16,5}{x + 23}[/TEX][TEX]=[/TEX] [TEX]\frac {33,15}{108 + x}[/TEX]

rút ta ta được [TEX]\bar X[/TEX] = 61,23

=> X là Cl và Br
 
Top Bottom