[Hoá 10]phản ứng Xác định tên kim loại

L

letrang3003

Gợi ý:
M(OH)2+H2SO4 --> MSO4+H2O

Gọi m_H2SO4 = a g
mctH2So4 = a.20/100 (g)
m_M(OH)2= theo pt tính theo số gam của H2SO4
--> m d d MSO4 = M(OH)2+H2SO4 ( theo pt )
m ct MSO4 = m_ gốc SO4 + m_M
Lập theo : C% của MSO4 = mct . mdd/100%
 
N

nhoklemlinh

Hoà tan hết M(OH)2 bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà có nồng độ 27.21%.Xác định kim loại M
mấy bài này đơn gjan mà:
M(OH)2+H2SO4--->MSO4+2H2O
--a mol----a-----------a------------
mdd H2SO4=98a:20%=490a (g)
mdd sau p/u=mM(OH)2+mdd H2SO4=a(M+34)+490a=524a+Ma(g)
mmuối=a(M+96)(g)
do C% muối sau p/u thu đc là 27,21%,ghj ct tính C% rùi khử a ở cả tử và mẫu,sau 1 hồi tính toán\RightarrowM=64\RightarrowM là Cu
 
Top Bottom