[hóa 10] Phản ứng hóa học

L

levydung_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 11.2 lít hỗn hợp khí A (đktc) gồm CO2 và SO2 có tỷ khối so với hiđro là 24.
a. xác định số moi của từng khí trong hỗn hợp
b. so sánh tính chất hoá học cua SO2 và CO2
c. tính thể tích dung dịch NaOH 1M tối thiểu để chuyển hoà toàn bộcác oxit axit trong 2.24 lít hỗn hợp khí A (đktc) thành muối trung hoà
Bài 2. Một hỗ hợp X gồm Fe2O3, MgO nặng 16 gam được hoà tan hết trong axit clohđric, sau đó đem cô cạn dung dịch thu được 46.35 gam muối khan
a. Viết các phương trình phản ứng xảy ra
b. tính % khối lượng mỗi oxit tronh hỗn hợp ban đầu
 
K

kakashi_hatake

Bài 1. Cho 11.2 lít hỗn hợp khí A (đktc) gồm CO2 và SO2 có tỷ khối so với hiđro là 24.
a. xác định số moi của từng khí trong hỗn hợp
b. so sánh tính chất hoá học cua SO2 và CO2
c. tính thể tích dung dịch NaOH 1M tối thiểu để chuyển hoà toàn bộcác oxit axit trong 2.24 lít hỗn hợp khí A (đktc) thành muối trung hoà
Bài 2. Một hỗ hợp X gồm Fe2O3, MgO nặng 16 gam được hoà tan hết trong axit clohđric, sau đó đem cô cạn dung dịch thu được 46.35 gam muối khan
a. Viết các phương trình phản ứng xảy ra
b. tính % khối lượng mỗi oxit tronh hỗn hợp ban đầu

Bài 1
a.
n CO2 = a mol, n SO2=b mol
Có a+b=11.2/22.4=0.5
Có m (hỗn hợp khí) = 44a+64b=24.2(a+b) =>4a=16b =>a=4b
Suy ra a=0.4, b=0.1
b.
Tính chất hóa học của CO2 và SO2 là oxit của acid yếu, có các tính chất của oxit acid (td vs dung dịch bz, OB, 1 số muối)
SO2 có khả năg làm mất màu nước Brom còn CÒ thì không
(tớ biết có chừng ấy)
c,
2.24l A có 0.1 mol khí A thì n CO2 = 0.08mol, n SO2=0.02 mol
Có NaOH->Na2CO3.................NaOH->Na2SO3
....0.16mol...0,08mol..............0.04mol...0.02m ol
Vậy n NaOH=0.2mol => V=0.2l=200ml

Bài 2
Fe2O3+6HCl->2FeCl3+3H2O
amol.............2amol
MgO+2HCl-> MgCl2 + H2O
bmol...........b mol
Có 160a+40b=16
162.5.2a+95b=46.35
Sai đề rồi bạn ơi
Từ đây sẽ tính ra được số mol oxit sắt và MgO
Rồi tính ra % là ok
 
Top Bottom