[Hóa 10] Phản ứng điều chế sắt

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3 , Y là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4. Cần trộn X,Y theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để đc quặng Z mà từ 1 tấn Z có thể điều chế 0,5 tấn găng chứa 96% sắt?
2, Cho 11,36g hh gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 p.ư hết vs dd HNO3 loãng dư thu đc 1.244l khí NO(sp khử duy nhất) và dd X. Cô cạn X đc m g muối khan. Tính m?
 
L

luffy06041997

câu2: n NO=0.0555mol
quy đổi hỗn hợp về Fe x mol và O y mol
áp dụng bảo toàn e ta có hệ pt
56x+ 16y=11.36
3x-2y=0.1666 --> x=0.15866, y=0.15469, n Fe(NO3)3 =n Fe =0.15866mol --> m muối=38.4g
 
Top Bottom