[hóa 10] phần trăm

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố Đồng có 2 đồng vị, đồng vị thứ nhất là $ ^{63}Cu $ và đồng vị thứ hai nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của Đồng là 63,54u. Tính phần trăm khối lượng của $ ^{63}Cu $ có trong $ Cu_{2}O $
 
L

lovelybones311

Hơn 2 nơtron => số khối hơn 2 đơn vị

ta có :

$M_{Cu} = \dfrac{a.A_1 + b.(A_1+2)}{100} = 63,54 $

=> 63a+65b =6354

Mà a+b=100

=> a=
b=

Đến đây tự làm nhé;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom