[Hóa 10] - Phần trăm khối lượng

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Nguyên tố Cu có hai đồng vị bền là [latex]_{29}^{63}\textrm{Cu}[/latex] và [latex]_{29}^{65}\textrm{Cu}[/latex] . Nguyên tử khối trung bình của Cu là 63,54. Tỉ lệ % khối lượng đồng vị [latex]_{29}^{63}\textrm{Cu}[/latex] là bao nhiêu trong phân tử $CuSO_4$? (với [latex]^{32}\textrm{S}[/latex] và [latex]^{16}\textrm{O}[/latex])
 
T

thupham22011998

Gọi % $^{63}Cu=x$%

-->%$^{65}Cu=100-x$%

-->$x=..$

[TEX]\Rightarrow%^{63}Cu=\frac{63.x%}{32+16.4+63,54}.100%=..[/TEX]
 
Top Bottom