[HÓA 10] phần nguyên tử khó....

O

o0princess950o

số nguyên tử Cu có trong 1kg= (1000/64)*6,023*10^23=9,41*10^24(ng tử)
số e trong 1kg Cu = 9,41*10^24 *29=2,7289*10^26 (e)
\Rightarrowme = 2,7289*10^26 *9,1094*10^-31=2,4859*10^-4(kg)=0,24859(g)
 
D

danhthucbinhminh_123

số nguyên tử Cu có trong 1kg= [tex] \frac{1000}{64}.6,023.10^{23}=9,41.10^{24} [/tex](nguyên tử)
số e trong 1kg Cu = [tex] 9,41.10^{24}.29= 2,7289.10^{26}[/tex](e)
[tex] m_e = 2,7289.10^{26} .9,1094.10^{-31}=2,4859.10^{4}(kg)=0,24859(g)[/tex]

chả hiểu cái đoạn ni :
số e trong 1kg Cu
=[tex] 9,41.10^{24}.29= 2,7289.10^{26}[/tex](e)
[tex] m_ e = 2,7289.10^{26} .9,1094.10^{-31}=2,4859.10^{-4}(kg)=0,24859[/tex](g)
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

chả hiểu cái đoạn ni :
số e trong 1kg Cu
=[tex] 9,41.10^{24}.29= 2,7289.10^{26}[/tex](e)
[tex] m_ e = 2,7289.10^{26} .9,1094.10^{-31}=2,4859.10^{-4}(kg)=0,24859[/tex](g)
Chỗ nhân với 29 thì là số hiệu nguyên tử đồng...Có 29 e
Phía dưới me = số e trong 1kgCu*khối lượng của e
9.1*10^-31 là khối luợng của 1 e thì phải.Nếu k nhầm:D
 
Top Bottom