Hóa 10 phần halogen ai giải đi !!!

C

cubihg123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nêu cách điều chế clorua vôi trong phòng thí nghiệm ? Viết PTHH?
2)Nêu cách làm sạch muối ăn lẫn tạp chất NaBr và NaI? viết PTHH
3) Cho 4 g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Fe tác dụng với axit Hcl thu được 0.2 g khí h2? Tính khối lượng muối sau phản ứng?
 
T

thupham22011998

3,

Ta có:$n H_2=0,1 mol -->n HCl=n Cl^-=0,2 mol$

$m$ muối $=m KL+m Cl^-=4+0,2.35,5=11,1g$
 
L

lp_qt

$Cl_{2}+Ca(OH)_{2} \rightarrow CaCl_{2}+CaOCl_{2}+H_{2}O$

hình như công thức của clorua vôi sai hay sao :))
 
N

nhahangtuan

3) Sử dụng ct giải nhanh : Đk có khí h2 bay ra khi cho td HCl
KL muối tạo sau pứ = kl hỗn hợp KL + 71.nH2 = 4 + 71.0,2/2 = 11,1 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom