Hóa 10 phần H2SO4 !!! Thử xem !!! Pó tay tính sau !!!

  • Thread starter hoangtu_faithful
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,302

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtu_faithful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 100g quặng firit 72 phần trăm FeS2 điều chế H2SO4 bằng phương pháp tiếp xúc
Cho toàn bộ axit thu đc tác dụng với Cu. ( Biết hiệu suất: 80% )
Tính lượng dd cuso4 0.8% pha chế từ 1/2 lượng CuSO4.5H2O nói trên

Bạn nào có cách hay post lên cho mình làm với !!!
 
Z

zero_flyer

Dùng 100g quặng firit 72 phần trăm FeS2 điều chế H2SO4 bằng phương pháp tiếp xúc
Cho toàn bộ axit thu đc tác dụng với Cu. ( Biết hiệu suất: 80% )
Tính lượng dd cuso4 0.8% pha chế từ 1/2 lượng CuSO4.5H2O nói trên

Bạn nào có cách hay post lên cho mình làm với !!!

[TEX]n_{FeS_2}=0,6[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố, kết hợp với 80%, cần nhớ là sau phản ứng với Cu tạo CuSO4 và SO2 với tỉ lệ 1:1 nên số mol [TEX]CuSO_4[/TEX] là 0,48
[TEX]n_{CuSO_4.5H_2O}=0,24[/TEX]
 
L

lqanh

các bạn ui!!! cân bằng giúp mình với : Al + HNO3\RightarrowAl(NO3)3 + NO2 + N2 + H2O
(tỉ lệ mol NO2/N2 =2/3):confused:%%-
 
P

pttd

các bạn ui!!! cân bằng giúp mình với : Al + HNO3\RightarrowAl(NO3)3 + NO2 + N2 + H2O
(tỉ lệ mol NO2/N2 =2/3):confused:%%-
[TEX]\frac{n_{NO_2}}{n_{N_2}}= \frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]Al----->Al^{+3}+3e[/TEX]
[TEX]8{NO_3}^- +40H^++32e------------>2NO_2+3N_2+20H_2O[/TEX]
[TEX]=>32Al+120HNO_3------->32Al(NO_3)_3+6NO_2+9N_2+60H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thomtuan

cho Cu vao Axitsunfuric dac nong sao cho sp vao HCl co Kt den viet PTPU va giai thich hien tuong
@Lưu ý: VIết bài phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

cauvongtrang_1993

cho như vậy để biết đc tỉ lệ số mol của 2 chất --> hệ số trong pthh
nếu hok cho hệ số thì vẫn cân bằng đc nhưng sẽ có nhiều hệ số khác nhau của 2 chất khí
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom