Hoá 10 phần chương 1 Bài tập

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ôxit cao nhất của R ứng với công thức R2Ox . Phân tử lượng của ôxit là 183 u có thành phần về khối lượng của ôxy à 61,2 phần trăm . Xác định nuyên tố R . Viết cấu hình electron của R và hidroxit của R

2 Một nguyên tử X có bán kính 1,44 A(A tơrong đó) khố lượng riêng thực tính thể là19,36 g/cm khối . Nguyên tử chiếm 74 phần trăm thể tích tinh thể . Hãy
a Xác định khối lượng riêng trung bùnh toàn nguyên tử khối lượng mol nguyên tử
b Biết X có 118 nơtron. Tính số proton


Các bạn giải nhanh giùm mình với xin lỗi vì ko biết latex
 
A

alexandertuan

1):M010::M010::M010:
%O2=$\dfrac{16x*100}{183}$
\Rightarrow x=7
công thức là $R_2 O_7$
áp dụng $\dfrac{%R}{M_R}$=$\dfrac{%O}{M_O}$
$\dfrac{100-61,2}{2R}$=$\dfrac{61,2}{16*7}$
\Rightarrow R=35,5 là clo
bạn tự viết cấu hình electron nha
 
Top Bottom