[hóa 10] Pha chế dung dịch

W

windows_8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dd của cùng một axit: ddA, ddB
+ Trộn ddA:ddB theo tỉ lệ 3:1 thì khi trung hoà 10 ml hh cần 7,5ml dd NaOH.
+ Trộn ddA:ddB theo tỉ lệ 1:3 thì khi trung hoà10 ml hh cần 10,5ml dd NaOH.
XĐ tỉ lệ thể tích 2 dd để sau khi trộn, thể tích NaOH cần dùng = V dd trộn
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Có 2 dd của cùng một axit: ddA, ddB
+ Trộn ddA:ddB theo tỉ lệ 3:1 thì khi trung hoà 10 ml hh cần 7,5ml dd NaOH.
+ Trộn ddA:ddB theo tỉ lệ 1:3 thì khi trung hoà 10 ml hh cần 10ml dd NaOH.
XĐ tỉ lệ thể tích 2 dd để sau khi trộn, thể tích NaOH cần dùng = V dd trộn

Có nhầm không nhỉ??

+ Trộn ddA:ddB theo tỉ lệ 1:3 thì khi trung hoà 10 ml hh cần 10ml dd NaOH.

$V_{dd NaOH}=V_{hh}$

Vậy trộn A với B theo tỉ lệ 1:3 ??
 
Top Bottom