[hoá 10] oxit cao nhất- tìm tên ntố

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 Oxit cao nhất của 1 ntố R thuộc nhóm IVA có phân tử lượng là 60u . Xác định tên ntố R
BÀI 2 Oxit cao nhất của một ntố ứng với công thức RO3. Trong hợp chất với hidrô , Rchiếm 94,12% về khối lượng . Xác định tên ntố
 
P

pety_ngu

Oxit cao nhất của một ntố ứng với công thức RO3. Trong hợp chất với hidrô , Rchiếm 94,12% về khối lượng . Xác định tên ntố
công thức với hidro là $H_2R$
ta có
[TEX]\frac{M_R*100%}{M_{H_2R}}=94,12% \Leftrightarrow \frac{100M_R}{M_R+2}=94,12[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5,88M_R=188,24[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_R=32 (S)[/TEX]
 
K

kakashi_hatake

BÀI 1 Oxit cao nhất của 1 ntố R thuộc nhóm IVA có phân tử lượng là 60u . Xác định tên ntố R

Công thức oxit cao nhất của nguyên tố thuộc nhóm IV A là $RO_2$ có phân tử lượng là 60u
Nên $M_R+32=60 $ suy ra $M_R=28$
Suy ra R là Si

P/s : không chắc lắm ^^
 
Top Bottom