[Hóa 10] oxi

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi ozon hóa 100 ml khí oxi, đưa nhiệt độ về trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu. Thành phần % của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng là
  • 5,0%.
  • 10,5%.
  • 15,8%.
  • 20,0%
làm bài này giúp em đi ạh
.......................................................
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

Sau khi ozon hóa 100 ml khí oxi, đưa nhiệt độ về trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu. Thành phần % của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng là
  • A, 5,0%.
  • B, 10,5%.
  • C, 15,8%.
  • D, 20,0%

XIN CHÉM:
Phương trình phản ứng:

[TEX]3O_2 --UV--> 2O_3[/TEX]



Giả sử ban đầu có 1 mol O2 và số mol O2 tham gia phản ứng là 3a mol

n (t) = 1 mol

n (s) = 1 - 3a + 2a = ( 1- a) mol

p(s) : p(t) = n(s) : n (t) = (1 - a): 1 = 95 : 100 \Rightarrow a = 0,05

n ([TEX]O_3[/TEX]) = 0,05 * 2

\Rightarrow %n ([TEX]O_3[/TEX]) = 0,05: ( 1 - 0,05 )* 100% = 10,5%


\Rightarrow Chọn B nhé bạn.:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom