[hóa 10] Oxi

H

happy.swan

B

bang_mk123

6.3 gam 1 kim loại X có hoá trị không đổi tác dụng hoàn toàn với 0.15 mol $O_2$. Chất rắn thu được sau phản ứng đem hoà tan vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1.12l khí $H_2$ ở đktc. Xác định X

Oxit KL t/d với HCl mà giải phóng khí á ??????

p/s: Tại cái chữ Td Hoàn toàn =.=
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

6.3 gam 1 kim loại X có hoá trị không đổi tác dụng hoàn toàn với 0.15 mol $O_2$. Chất rắn thu được sau phản ứng đem hoà tan vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1.12l khí $H_2$ ở đktc. Xác định X

Oxit KL t/d với HCl mà giải phóng khí á ??????

Kim loại còn dư mờ , oxi hết ;))
 
T

thaoteen21

tl

mjh giải kl dư,oxi hết nhưng sao nó không ra nhỉ:ak...mjh cân bằng nhầm..h thì ổn rồi.hjhj
2X+n/2O2-->X2On
nXpư=0,6/n
rắn t/d HCl-->H2thoat1 lên
\Rightarrow KL còn dư
2X+2nHCl-->2XCln+nH2
\Rightarrow nXdư=(0,05.2)/n=0,1/n
\Rightarrow nX=nXpư+nXdư=0,7/n
\Rightarrow X=$\dfrac{mx}{nX}$=$\dfrac{6,3}{0,7/n}$=9n
biện luận --->X là Al
:(
 
Last edited by a moderator:
D

dothanhdat2526

2X + (n/2)O2 --> X2On
0.6/n <--- 0,15
BTE ---> nKl du =( 0,05.2/n)=(0,1/n)
---> mXpứ=6,3 - 0,1X/n
do kim loại dư nên : 6,3 - 0,1X/n = 0,6X/n ----> X=9.n --- > X=Al .:p:p
 
Top Bottom