Hoá 10:oxi

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rongvanghuydiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài hoá với:
1.Để trung hoà hoàn toàn 40g oleum cần 70ml dung dịch NaOH 35% (D=1,38g/ml). Thành phần % khối lượng của SO3 trong oluem là bao nhiêu
2.Hoà tan hoàn toàn một lượng õit kim loại bằng đ H2SO4 đặc, nóng thu được 2,24 lít khí SO2(đktc) và 120g muối. oxit kim loại đó là õit nào sau đây
3.Hoá tan 200g SỎ vào 1 lít đ H2SO417%( D=1,12g/ml)thu được dung dịch A. Nồng độ % của dd A
 
C

chontengi

2.Hoà tan hoàn toàn một lượng õit kim loại bằng đ H2SO4 đặc, nóng thu được 2,24 lít khí SO2(đktc) và 120g muối. oxit kim loại đó là oxit nào sau đây


muối Fe2(SO4)3 --> n = 0,3

--> nFe3+ = 0,6

n e cho = [TEX]\frac{ (3x - 2y).0,6}x[/TEX]

n e nhận = 0,2

--> [TEX]\frac{(3x - 2y).0,6}x = 0,2[/TEX]

--> [TEX]\frac{y}x = \frac{4}3[/TEX]

--> Fe3O4




bài 2


mH2HO4 = 190,4

mdd H2SO4 = 1120

--> mdd A = 1320

--> C%A = 190,4/1320.100 = 14,42%
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom