Hóa 10: ôxi- ozon

  • Thread starter goodgirla1city
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 727

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm oxi va ozon. Cho A vào bính kín, dung tích không đổi ở nhiệt độ t°c. Chiếu ánh sáng để chuyển hóa hết ozon thành oxi rồi đưa về nhiệt độ t°c thấy áp suất trong bình tăng 15%.Tính %m và %V của mỗi khí trong A.
 
A

anhsangvabongtoi

Hỗn hợp A gồm oxi va ozon. Cho A vào bính kín, dung tích không đổi ở nhiệt độ t°c. Chiếu ánh sáng để chuyển hóa hết ozon thành oxi rồi đưa về nhiệt độ t°c thấy áp suất trong bình tăng 15%.Tính %m và %V của mỗi khí trong A

-giarr sử hh ban đầu có 1 mol hh gồm O2 và O3
-đặt nO2=x, nO3=y
-->x y=1
-sau pư thì nO2=nO2(ban đầu) 3/2*nO3=x 3/2y
-áp suât tăng 15%-->số mol tăng 15%(áp suất tỉ lệ với số mol)-->số mol sau=1,15 mol=x 3/2y
--->giải hệ: x=0,7; y=0,3
-còn lại bạn tự tính nha
 
G

goodgirla1city

Hỗn hợp A gồm oxi va ozon. Cho A vào bính kín, dung tích không đổi ở nhiệt độ t°c. Chiếu ánh sáng để chuyển hóa hết ozon thành oxi rồi đưa về nhiệt độ t°c thấy áp suất trong bình tăng 15%.Tính %m và %V của mỗi khí trong A

-giarr sử hh ban đầu có 1 mol hh gồm O2 và O3
-đặt nO2=x, nO3=y
-->x y=1
-sau pư thì nO2=nO2(ban đầu) 3/2*nO3=x 3/2y
-áp suât tăng 15%-->số mol tăng 15%(áp suất tỉ lệ với số mol)-->số mol sau=1,15 mol=x 3/2y
--->giải hệ: x=0,7; y=0,3
-còn lại bạn tự tính nha


Cảm ơn bạn nhé
Nhưng có một số chỗ bạn gõ mình không hiểu lắm.
Bạn giải thích giúp mình nhé
Cảm ơn nhiều :)
 
P

ptahlls

Hỗn hợp A gồm oxi va ozon. Cho A vào bính kín, dung tích không đổi ở nhiệt độ t°c. Chiếu ánh sáng để chuyển hóa hết ozon thành oxi rồi đưa về nhiệt độ t°c thấy áp suất trong bình tăng 15%.Tính %m và %V của mỗi khí trong A

-giarr sử hh ban đầu có 1 mol hh gồm O2 và O3
-đặt nO2=x, nO3=y
-->x y=1
-sau pư thì nO2=nO2(ban đầu) 3/2*nO3=x 3/2y
-áp suât tăng 15%-->số mol tăng 15%(áp suất tỉ lệ với số mol)-->số mol sau=1,15 mol=x 3/2y
--->giải hệ: x=0,7; y=0,3
-còn lại bạn tự tính nha
 
Top Bottom