[ hoá 10] Oxi-Lưu quỳnh

C

chinguyentv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m gam hh gồm NaBr và NaI vào dd H2SO4 đặc nóng thu được hh khí A ở điều khiện thường. Ở điều kiện thích hợp A tác dụng vừa đủ với nhau tạo ra chất rắn màu vàng và một chất lỏng không làm đổi màu quỳ tím. Cho lương chất lỏng nàyvào dd NaOH dư 20% thu được 32,7g dd B. Lượng dd B nào hấp thụ hết 2,24 lít CÒ (đktc) thu được 9,5g hh muối. m gam có giá trị là bao nhiêu?

2)Hòa tan b gam õit kim loại hóa trị II bằng một lượng vừa đủ đ axit H2SO4 15,8% thu được dd muối có nồng độ 18,21%. vậy kim loại đó là gì?

Chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

câu 2: giả sử ta có 1 mol h2so4 phản ứng
M + H2SO4 = MSO4 + H2
=> m dd (h2so4) = 620.253 gam
m dd = m đd(h2so4) + M - 2 ( của hidro )
18,21% = mct/mdd ==> M =137 => Ba
 
Top Bottom