Hóa 10 - Oxi - Lưu huỳnh

N

nya_chan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín có thể tích 5.6 lít chứa hỗn hợp gồm khí H2S và O2 dư. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí, sản phẩm phản ứng cho vào một lượng nước vừa đủ để được 250g dung dịch axit có nồng độ 1.61%. Tính thể tích các khí H2S và O2 trong hỗn hợp?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Axit thu được là $H_2SO_3$

Ta có: $m H_2SO_3=4,025 g -->n H_2SO_3=0,05 mol$

Theo các pthh, ta có: $n H_2S=n H_2SO_3=0,05 mol$

$-->V H_2S=1,12l$

$-->V O_2=4,48l$
 
Top Bottom