[hóa 10] Oxi- Lưu huỳnh

M

minhthuaaa25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*****1*****trộn 14,8 g hh bột Fe, Cu với 2,56 gam bột S thu được hh X. Nung X trong bình kín không có không khí sau 1 thời gian đốt cháy hoàn toàn hh thu được cần 5,992 lít Oxi (đktc). Phần trăm khối lượng của kim loại Fe trong hh ban đầu là bao nhiêu?
*****2*****Hòa tan hết 10,2 g hh X gồm Al, Mg bằng dung dịch H2SO4 đặc. kết thúc phản ứng thu được 4,48 lít hh 2 khí H2S, SO2 có tỉ lệ thể tích = 1:1. Phần trăm khối lương Al trong X là bao nhiêu?
 
K

kakashi_hatake

*****1*****trộn 14,8 g hh bột Fe, Cu với 2,56 gam bột S thu được hh X. Nung X trong bình kín không có không khí sau 1 thời gian đốt cháy hoàn toàn hh thu được cần 5,992 lít Oxi (đktc). Phần trăm khối lượng của kim loại Fe trong hh ban đầu là bao nhiêu?
*****2*****Hòa tan hết 10,2 g hh X gồm Al, Mg bằng dung dịch H2SO4 đặc. kết thúc phản ứng thu được 4,48 lít hh 2 khí H2S, SO2 có tỉ lệ thể tích = 1:1. Phần trăm khối lương Al trong X là bao nhiêu?

Bài 1
$n_{Fe}=a, \ n_{Cu}=b, \ n_S=0.08, \ n_{O_2}=0.2675$
Sản phẩm cuối cùng là $Fe_2O_3, \ CuO, \ SO_2$
Theo bảo toàn e có 3a+2b+0,08.4=0.2675.4=1.07
56a+64b=14.8
Giải ra a=0.23, b=0.03
%Fe=$\dfrac{0,23.56}{14.8}=87.027$%

Bài 2
$n_{H_2S}=n_{SO_2}=0.1 \\ n_{Al}=a, \ n_{Mg}=b$
27a+24b=10,2
3a+2b=8.0.1+2.0,1
Giải ra a=b=0.2
%Al=$\dfrac{5.4}{10.2}=52.94$%
 
M

minhthuaaa25


Bài 1
$n_{Fe}=a, \ n_{Cu}=b, \ n_S=0.08, \ n_{O_2}=0.2675$
Sản phẩm cuối cùng là $Fe_2O_3, \ CuO, \ SO_2$
Theo bảo toàn e có 3a+2b+0,08.4=0.2675.4=1.07
56a+64b=14.8
Giải ra a=0.23, b=0.03
%Fe=$\dfrac{0,23.56}{14.8}=87.027$%


bạn ơi, bài 1 ấy chỉ có những đáp số là
A. 56,75%
B. 55,67%
C. 57,65%
D.42,35%
bạn giúp mình chút nữa được ko?
 
M

minhthuaaa25

đề bài đúng rồi bạn ak`!
lúc đầu tớ cngx tính ra đáp số như bạn nhưng mà ko có đáp án nào như thế cả
 
Top Bottom