[hóa 10] oxi - lưu huỳnh

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Nhận biết các chất sau KCLO3, Caso3,AG2O,Cu(NO3)2
bài 2
Trong một bình kín dung tích 11,2 lít chứa đầy Ò đktc và 6,4 g S . Sau khi đốt cháy hoàn toàn nhiệt độ bình về 0 độ C
a tính áp suất trong bình sau phản ứng
b tính tỉ khối hơi của hỗ hợp khí sau phản ứng đối với CH4
 
S

sayhi

Bài 1 Nhận biết các chất sau KCLO3, Caso3,AG2O,Cu(NO3)2
bài 2
Trong một bình kín dung tích 11,2 lít chứa đầy Ò đktc và 6,4 g S . Sau khi đốt cháy hoàn toàn nhiệt độ bình về 0 độ C
a tính áp suất trong bình sau phản ứng
b tính tỉ khối hơi của hỗ hợp khí sau phản ứng đối với CH4

Bài 1:
+)HOH dư
-tan:KCLO3;Cu(NO3)2 +dd NaOH dư =>tạo kt là Cu(NO3)2 ...ko kt :KClO3
-ko tan:CaSO3;Ag2O + dd HNO3 dư ...tạo khí mùi hắc => CaSO3;tan tạo dd AgNO3
Bài 2:
n S=0,2 mol
n O2=0,5 mol
$S+O_2 ->SO_2$
0,2...0,2...0,2 mol
n khí sau pư =0,5 -0,2+0,2 =0,5 mol
PV=nRT
=>$P=\dfrac{nRT}{V}=\dfrac{0,5.\dfrac{22,4}{273} . 273}{11,2}$
chú ý:T đây tính theo nđộ Kevin T=t+273
m hh khí =m SO2 +mO2 dư =0,2.64+(0,5-0,2).32
=>M hh khí =m hh khí:n hh khí
$d=\dfrac{M}{16}$
 
V

vy000

Bài 1:
+)HOH dư
-tan:KCLO3;Cu(NO3)2 +dd NaOH dư =>tạo kt là Cu(NO3)2 ...ko kt :KClO3
-ko tan:CaSO3;Ag2O + dd HNO3 dư ...tạo khí mùi hắc => CaSO3;tan tạo dd AgNO3

KClO3 tan nhièu trong nước nóng,rất ít tan trong nước lạnh ^^


Bài này có thể chỉ dùng 1 thuốc thử là dung dịch HCl:

Mõi lần thí nghiệm lấy 1 ít mẫu thử (câu này luôn phải có ;)) )
Lần lượt cho các thuốc thử tác dụng với dung dịch HCl

Tạo khí màu vàng: KClO3
Tạo khí mùi hắc:CaSO3
Tạo kết tủa trắng,đem ra không khí hoá đen:Ag2O
Không hiện tượng:Cu(NO3)2
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

KClO3 tan nhièu trong nước nóng,rất ít tan trong nước lạnh ^^


Bài này có thể chỉ dùng 1 thuốc thử là dung dịch HCl:

Mõi lần thí nghiệm lấy 1 ít mẫu thử (câu này luôn phải có ;)) )
Lần lượt cho các thuốc thử tác dụng với dung dịch HCl

Tạo khí màu vàng: KClO3
Tạo khí mùi hắc:CaSO3
Tạo kết tủa trắng,đem ra không khí hoá đen:Ag2O
Không hiện tượng:Cu(NO3)2

nếu vậy phải dùng HCl đậm đặc ở nhiệt độ 70->80 độ C
với lại ở chỗ Ag2O ý...nó ko hóa đen trong ko khí đâu:D
Ag2O +2HCl ->2AgCl +HOH
AgCl chỉ là màu trắng nàng nha:D
 
V

vy000



nếu vậy phải dùng HCl đậm đặc ở nhiệt độ 70->80 độ C
với lại ở chỗ Ag2O ý...nó ko hóa đen trong ko khí đâu:D
Ag2O +2HCl ->2AgCl +HOH
AgCl chỉ là màu trắng nàng nha:D

Ta lộn;)), đem ra ánh sáng :|

$AgCl \xrightarrow{a/s}Ag \downarrow\text{(đen)}+\dfrac12Cl_2$

HCl tác dụng với KClO3 ở nhiệt độ thường mà :v , còn những thèng khác không biết ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom