hoá 10 ôxi - lưu huỳnh ^!^

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đun nóng 6 l SO2 với 4 l khí O2 xúc tác V2O5 sau khi phản ứng một thời gian thu :M012::M047:

được hỗn hợp khí (B) có thể tích là 9 l biết các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ áp suất.

a). Tính % theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp B.:khi (73):

b). Tính hiệu:M035: suất phản ứng.

Bài 2: Hỗn hợp khí X (SO2 và O2 ) có tỉ khối so với He là 12. Đun nóng X với V2O5 sau 1 tg thu đc hỗn hợp Y có khối lượng là 14,4gam

a). Tính % theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X.

b). Tính hiệu suất:khi (179)::khi (179): phản ứng.

bài 3: Hỗn hợp khí X (SO2 và O2 ) có tỉ khối so với H2 là 22,4. Đun nóng X với V2O5 sau

1 tg thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là 27,185.:khi (150)::khi (86):

a). Giải thích tại sao tỉ khối H2 lại tăng sau p/ư.?

b). Tính hiệu suất phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

damtx@hocmai.vn

Cựu Trưởng môn Hóa
Thành viên
19 Tháng mười 2015
113
172
56
29
Chào em
Anh giải cho em câu 2 như sau
nY = 14,4/(48) = 0,3 mol
SO2 và O2 có tỉ MX = 48 dùng sơ đồ đường chéo ta tính được tỉ lệ SO2: O2 = 1:1
a) Vậy thể tích % của từng khí
%SO2 = 1.100/2 = 50 => %O2 = 50 %
b)Đoạn này admin không hiểu khi (179)::khi (179): phản ứng
 
Top Bottom