Hoá 10: OXi-Lưu Huỳnh+Halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rongvanghuydiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một số bài minh chưa hiểu nhờ các bạn giúp
1.12 g kim loại M tan hết trong 600ml H_2SO_4 1M. Để trung hoà lượng axit dư cần 200ml dd NaOH 1M. Xác định kim loại M
2Hoà tan 4.25 một muối halogen của kim loại kiềm vao H_2O được 200ml đ A, lấy 10ml ddA cho phản ứng với 1lượng dư AgNO_3 thu được 0,7175 g kết tủa. Công thức muối và nồng độ mol cua dd A
 
C

chontengi

1.12 g kim loại M tan hết trong 600ml H_2SO_4 1M. Để trung hoà lượng axit dư cần 200ml dd NaOH 1M. Xác định kim loại M

2M + nH2SO4 ---> M2(SO4)n + nH2
1/n......0,5

2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + H2O
0,2..........0,1


--> M.1/n = 12

n = 2 --> M = 24 --> Mg


câu 2


10 ml <=> 0,2125 g A

MX + AgNO3 --> AgX + MNO3
(M + X) .............................(108 + X) giảm 108 - X
0,2125................................0,7175...........giảm 0,505

--> 0,505.( M + X) = (108 - X).0,2125

--> 0,7175M = 22,95 - 0,505X > 0

--> X < 45,44 --> X là Cl

--> M = 7 --> LiCl

C% = 2,125%
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom