[hoá 10] oxi hoá khử

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bluesky_hvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhanh nhá, mình đang cần gấp, thank nhìu!:D

Hỗn hợp A gồm 2 kim loại R1 và R2 có hoá trị x, y ko đổi ( R2, R2 ko tác dụng với H2O và đứng trước Cu). Cho A phản ứng hoàn toàn với dung dịch CuSO4 dư, lượng Cu thu được tác dụng hoàn toàn với HNO3 dư, thu được 1.12l NO duy nhất (đktc)
Hỏi cho lượng A trên phản ứng hoàn toàn với HNO3 thì thu được bao nhiều lít N2???:(
 
S

sot40doc

các bạn giúp mình bài này nhanh nhá, mình đang cần gấp, thank nhìu!:D

Hỗn hợp A gồm 2 kim loại R1 và R2 có hoá trị x, y ko đổi ( R2, R2 ko tác dụng với H2O và đứng trước Cu). Cho A phản ứng hoàn toàn với dung dịch CuSO4 dư, lượng Cu thu được tác dụng hoàn toàn với HNO3 dư, thu được 1.12l NO duy nhất (đktc)
Hỏi cho lượng A trên phản ứng hoàn toàn với HNO3 thì thu được bao nhiều lít N2???:(
dễ này mà cũng fải hỏi
n NO = 1,12 / 22,4 = 0,05 mol
thực chất có quá trình [TEX]N^+5[/TEX] + 3e -> [TEX]N^+2[/TEX]
ta thấy để tạo 1 mol NO cần 3 mol e
=> 0,05 mol NO nhận 0,15 mol e
tổng e cho = tổng e nhận
=> nếu hh A tác dụng HNO3 tạo ra N2 thì N2 cũng nhận 0,15 mol e
2[TEX]N^+5[/TEX] + 10 e -> [TEX]N_2[/TEX]
dễ dàng tính đc n N2 = 0,15 mol
tính V = 0,15 X 22,4 là ra
BẠN HỎI CÂU NÀY SAO GIỐNG ĐỀ THI VÒNG BÁN KẾT VỆYb-(
$-)
À blu nè có thể cho mình có thể thêm ảnh vào chữ kí của mình ko ( ngoài hình khỉ với mấy con có trong trang này rồi ấy)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom