[hoá 10]oxi hoá khử

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích dung dịch
latex.php
0.5M ở môi trương axit cần thiết để oxi hoá hết 200ml dung dịch chứa NaCl 0.15M và KBr 0.1M?
Tiêu đề phải có [hoá 10] ở trước và phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Gọi NaCl và KBr có công thức chung là AB
[tex]n_{AB} = 0,2.(0,15 + 0,1) = 0,05 (mol)[/tex]
PT ion:
[tex]2MnO_4^- + 10B^- + 16H^+ ---> 2Mn^{+2} + 5B_2 + 8H_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{MnO_4^-} = n_{KMnO_4} = 0,05/5 = 0,01 (mol)[/tex]
V = 0,01/0,5 = 0,02 (l)
 
Top Bottom