[hóa 10]ôn thj ky` II

B

badboy_love_kutegirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hoà tan vừa hết 1 oxit của kim loại R (II) bằng lượng HCl vừa đủ (tr0ng dd HCl 10%) thu đuợc dd muối có nồng độ là 12.34%. kim loại R là???

2/Có hỗn hợp khí gồm oxi và ozon. Sau 1 thời gian, ozon phân hủy hết ta được 1 khí duy nhất có thể tích tăng thêm 20%. Tính % thể tích khí oxi trong hỗn hợp ban đầu

3/Sau khi ozon hóa 1 thể tích oxi thì thấy thể tích giảm 5ml (đktc). Thể tích ozon đã tạo thành và thể tích oxi đã tham gia phản ứng là (ml)???
 
J

jerry.bui

Câu 1: giả sử có 1 mol HCl => khối lượng dung dịch = 365g
Phương trình phản ứng:
RO +2 HCl --> RCl2 + H2O
0.5 1 0.5 (mol)
Khối lượng dd sau phản ứng M= 365 + m oxit = 365 + 0,5( R + 16)
Khối lượng chất tan sau phản ứng m = khối lượng muối = 0,5( R + 71)
Giải pt m/M = 0,1234 được R=24 (xấp xỉ) :D
 
Top Bottom