[hóa 10]ôn thi hoc kì

H

huynh_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh mấy chị ơi giúp em với em cần gấp lấm!
1)một hỗn hợp gồm 13 gam kẽm và 5.6 gam sắc, tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng dư. thể tích khí h2(đkc).được giải phóng sau phản ứng là:
a.4.48lít b.2.24 lít c.6.72lít d.67.2lít
2)bao nhiêu gam clo tác dụng với dd kl dư để tạo nên 25.4g iot?
a.7.1g b.14.2g c.10.65g d.3.55g
3)hãy chọn hệ số đúng của chất oxi hoá và chất khử trong phản ứng sau:
SO2+Br2+H2O----->HBr+H2SO4
a.1và 1 b.1 và 2 c.2và 1 d.2 và 2
4)hãy chọn hệ số đúng của chất oxi hoá và chất khử trong phản ứng sau:
KMnO4+H2O2+H2SO4------->K2SO4+MnSO4+O2+H2O
a.3 và 5 b.5 và 2 c.2 và 5 d.5 và 3
5)có bao nhiêu mol oxi chứa trong bình thép dung tích 10lít, ở 150atm và nhiệt độ ở 27độ C?
a.243.9mol b.228mol c.240.6mol d.574.8mol
6)khi đốt cháy hoàn toàn 50g khí h2 thu được bao nhiêu gam H2O?
a.180g b.720g c.840g d.370g
7)khi nhiệt phân 1gam KMnO4 thì thu được bao nhiêu lít oxi ở đktc?
a.0.1lít b.0.3lít c.0.03 lít d.0.07lít
8)hoà tan hoàn toàn 5.6 lít SO2(đktc)vào 100ml dd KOH 3.5M.muối tạo thành sau hai phản ứng là:
a.K2SO3 B.KHSO3 C.K2SO4rất loãng d.kết quả khác
9)nung nóng các kim loại zn và fe trong bột lưu huỳnh dư. chất rắn thu được hào tan ddH2SO4 Loãng nhận thấy có 2.688 lít khí thoát ra
a)khí thoát ra là:
a.chỉ có H2S b.chỉ có SO2 C.H2S và SO2 D.H2 và H2S
B)khối lượng mỗi kim loại là:
a.1.68g Fe + 5.76g Zn b.4.48g Fe+ 2.96g Zn
c.2.24g Fe +5.2g Zn kết quả khác
11)hấp thụ hoàn toàn 12.8g SO2vào 400ml dd NaOH 1M.
A.chất sau phản ứng là:
a.NaHSO3 B.Na2SO3 và NaOH C.Na2SO3 D.NaHSO3 và Na2SO3
B)khối lượng chất sau phản ứng là:
a.10.4g NaHSO3 và 12.6g Na2SO3 B.12.6g Na2SO3
C.25.2g N2SO3 D.10.4g NaHSO3
12)50g khí clo có thể tích ở(đktc)là bao nhiêu?
a.15.77lít b.17.4lít c.16.65lít d.12.00lít
 
H

huynh_lovely

giúp em nữa nha!
12)cho 28g oxit kim loại hoá trị 2 tác dụng vừa đũ cới 0.5 lít đ H2SO4 1M. công thức phân tử của công thức là(cho Zn=65, Ca=40, fe=56, Mg=24)
A.ZnO.B.CaO.C.FeO.D.MgO.
II) tự luận
1)cho 11g hh Al vaFe tác dụng với đH2SO4 98% đun nóng (vừa đủ)thu đươc‚8.8g SO2.
a.tính% khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b.tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.
c.dẩn xuất SO2tên vào 200ml dd KOH 3M. tính khối lượng muối thu được
2)cho 5g hh Al và Cu tác dụng với 400 đ HCl 0.5M(có dư)thu được 2.016 lít khí đktc.
a.tính% khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b. tnh1 khối lượng đBa(OH)2 10% cần dùng để trung hoà oxit dư
3)cho hh A gồm Fe vàCu
- nếu cho m g hh A tác dụng với đ H2SO4 loãngdư thu được 6.72 lít khí đktc
- nếu cho m g hh tác dụng đ H2SO4 đặc nguội thu được 2.24 lít khí đktc.
tính m và% khối lượng mỗi loại trong hỗn hợp
 
C

chontengi

giúp em nữa nha!
12)cho 28g oxit kim loại hoá trị 2 tác dụng vừa đũ cới 0.5 lít đ H2SO4 1M. công thức phân tử của công thức là(cho Zn=65, Ca=40, fe=56, Mg=24)
A.ZnO.B.CaO.C.FeO.D.MgO

[TEX]n_{H_2SO_4} = n_{MO} = 0,5[/TEX]

-->[TEX] \frac{28}{0,5} = M + 16[/TEX]

-->[TEX] M = 40[/TEX]

--> [TEX]CaO[/TEX]


2)cho 5g hh Al và Cu tác dụng với 400 đ HCl 0.5M(có dư)thu được 2.016 lít khí đktc.
a.tính% khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b. tnh1 khối lượng đBa(OH)2 10% cần dùng để trung hoà oxit dư




[TEX]n_{H_2} = 0,09[/TEX]

--> [TEX]nAl = \frac{2}3.n_{H_2} = 0,06[/TEX]

-->[TEX] m_{Al} = 1,62[/TEX]

-->[TEX] m_{Cu} = 3,38[/TEX]

[TEX]n_{HCl} pu = 2.n_{H_2} = 0,18[/TEX]

--> [TEX]n_{HCl} du = 0,2 -0,18 = 0,02[/TEX]

--> [TEX]n_{Ba(OH)_2} = 0,01[/TEX]

-->[TEX] m_{Ba(OH)_2} = 1,71[/TEX]

--> [TEX]mdd = 17,1 g[/TEX]



3)cho hh A gồm Fe vàCu
- nếu cho m g hh A tác dụng với đ H2SO4 loãngdư thu được 6.72 lít khí đktc
- nếu cho m g hh tác dụng đ H2SO4 đặc nguội thu được 2.24 lít khí đktc.
tính m và% khối lượng mỗi loại trong hỗn hợp



+ H2SO4 loãng:

nH2 = 0,3

---> nFe = nH2 = 0,3

--> mFe = 16,8

+ H2SO4 đặc nguội

nSO2 = 0,1

--> nCu = 0,1

--> mCu = 6,4
 
Top Bottom