[Hoá 10] ôn thi học kì I

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
anion (XY3)2- có tổng số hạt mang điện là 62. Số hạt mang điện trong hạt nhân của Y nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân của X là 2 hạt. tìm X và Y.

câu 2:
X và Y đều là hợp chất ion cấu tạo từ các ion có chung cấu hình electron 1s2 2s2 2p6. Tổng số hạt proton, notron, electron trong phân tử X và Y lần lượt là 92 và 60. X và Y lần lượt là?
a) MgO, MgF2
b) MgF2 hoặc Na2O, MgO
c) Na2O, MgO hoặc MgF2
d) MgO, Na2O

câu 3:
Trong số các hợp chất ion 2 nguyên tố đơn giản tạo thành từ các kim loại Na, Ca, K, Mg và các phi kim O, Cl, S, N phân tử hợp chât sion có số electron nhiều nhất trong phân tử là m và phân tử hơp chất ion có số electron ít nhất trong phân tử là n. Tính n và m.

câu 4:
X và Y là 2 hợp chất ion cấu tạo bởi các ion có cấu hình electron giống khí trơ Ne hoặc Ar. Tổng số hạt mang điện trong X là 46 và tổng số hạt mang điện trong Y là 38. Nguyên tố X' tạo nên từ anion của X và nguyên tố Y' tạo nên từ anion của Y thuộc cùng 1 phân nhóm. X' và Y' tạo nên 2 hợp chất có số electron trong phân tử lần lượt là bao nhiêu?
 
C

checkoutmybook

Câu 1:
(XY3)2- có tổng số hạt mang điện là 62 => 2.Zx + 2.3.Zy = 60
Số hạt mang điện trong hạt nhân của Y nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân của X là 2 hạt => 2Zy - 2Zx = 2
=> Zy - Zx = 1
Giải hệ.
 
  • Like
Reactions: xh2147
Top Bottom