Hóa hóa 10 ôn tập

linhthuy652110

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
39
4
71
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. hòa tan hoàn toàn 4,86g Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được muối H2O, 0.96g S và V lí khí
( không có sản phẩm khử khác) . tính V
bài 2. Hòa tan hoàn toàn 2,51g hỗn hợp Zn và Fe bằng dung dịch H2SO4 nóng dư thu được 0,45 mol SO2 (không có sản phầm thử khác) . Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3. cho 5,6g Fe tác dụng hoàn toàn với dung dich HCl 10% vừa đủ thu được V lít khí (ddktc)
-Tính V
-Tính nồng độ % của muối trong dd phản ứng
Bài 4. Hòa tan 16g hỗn hợp CuO vào dd HCl dư . sau phản ứng thu được 32,5g muối
a. tính % khối lượng mỗi kim loại trog hỗn hợp ban đầu
b.tính % muối thu được sau phản ứng
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1. hòa tan hoàn toàn 4,86g Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được muối H2O, 0.96g S và V lí khí
( không có sản phẩm khử khác) . tính V
nAl = 0.18 mol
n S = 0.03 mol
Al 0 - 3 e = Al + 3
0.18 --0.54
S +6 + 6e = S0
-------0.18 --- 0.03
TH1: khí là H2S
S +6 + 8e = S - 2
---------0.36--0.045
=> V = 1.008 l
TH2 : khí là SO2 :
S + 6 + 2e = S+4
-----------0.36 -0.18
=> V = 4.032 lít
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom