[Hóa 10] ôn tập

P

phankyanhls2000

Bài này chỉ tính a thôi ak chị,e nghĩ đề còn tiếp...


Thế này thì quá dễ rồi.

TH2 hh A giữ nguyên,dd $H_2SO_4$ tăng mà vẫn PU tiếp thì $H_2SO_4$ TH1 PU hết.

$n_{H_2}=8,96:22,4=0,4(mol)$

$n_{H_2}=n_{H_2SO_4}=0,4(mol)$

$a=C_{M_{H_2SO_4}}=\frac{0,4}{0,2}=2M$
 
P

phankyanhls2000

Nếu đề yêu cầu hh A thì:

Đặt x là số mol của Mg và y là số mol của Zn

Ta có hpt:

x+y=0,5

24x+65y=24,3

\Rightarrow x=0,2 và y=0,3

Đề không yêu cầu nhưng cứ làm cho đỡ buồn
 
Top Bottom