hóa 10 ôn tập

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cău 1:Hòa tan 3,2 gam một õit kim loại M hóa trị III bằng lượng vừa đủ 500ml dung dịch HCL 0,24M sau phản ứng thu được dung dịch A
a, Hãy xác định công thức cit của kim loại M
b,Nồng đôđ mol/l của dung dịch A
 
T

thienluan14211

Gọi kim loại cần tìm là M
$\begin{matrix}M_2O_3 &+6HCl&\rightarrow &2MCl_3&+3H_2O\\0,02&0,12 \end{matrix}$
$n_{HCl}=0,24.0,5=0,12 mol$
$M_{M_2O_3}=\dfrac{m}{n}=\dfrac{3,2}{0,02}=160$
\Rightarrow$ M_M=\dfrac{160-16.3}{2}=56$
M là Fe
 
Top Bottom