[Hóa 10] Ôn tập học kì

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hấp thụ hoàn toàn 64g [TEX]SO_2[/TEX] vào 125 ml dd NaOH 1M. Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
2, Hỗn hợp A gồm Al và Cu. Cho A tác dụng với [TEX]H_2 SO_4[/TEX] loãng dư thu đc 3,36 lít khí, còn cho A tác dụng vs dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc nóng thu đc 6,72 lít khí [TEX]SO_2[/TEX] duy nhất. tính khối lượng của Al và Cu
 
B

boboiboydiatran

bài 1 :
số mol SO2 = 1 mol
số mol NaOH = 0,125 mol
âập tỉ lệ mol NaOh/SO2 = 0,125 mol
=> pư tạo ra muối axit NaHSO3 , SO2 dư bài tính theo NaOh
theo pt pư khối lượng Mol NaOH=khối lượng mol NaHSO3
=> khối lượng muối = 13 gam
 
T

thupham22011998

2, Hỗn hợp A gồm Al và Cu. Cho A tác dụng với H_2 SO_4 loãng dư thu đc 3,36 lít khí, còn cho A tác dụng vs dd H_2 SO_4 đặc nóng thu đc 6,72 lít khí SO_2 duy nhất. tính khối lượng của Al và Cu

Ta có: $n H_2=0,15 mol -->Al=0,1 mol -->mAl=2,7g$

$n SO_2=0,3 mol$

-->$nCu=(0,3.2-0,1.3):2=0,15 -->mCu=9,6g$
 
Top Bottom